Để may mắn không còn là “hàng xa xỉ”

Làm thế nào để may mắn luôn “mỉm cười” với bạn?

Ý tưởng dù rất sáng tạo của bạn đưa ra không được sử dụng vì trễ dead-line; bạn bỏ lỡ học bổng kì vừa rồi dù tổng điểm khá tốt nhưng hết danh sách,… Những lúc đấy, mọi người vẫn thường an ủi bạn rằng “còn thiếu một chút may mắn nữa”. Và bản thân bạn cũng nghĩ rằng “may mắn không mỉm cười với mình”.
Liệu thần may mắn đang bỏ quên bạn, hay chính bạn chưa biết tạo ra may mắn cho chính mình?
 
May mắn với bạn là gì?
 
Có những may mắn của người này, vô tình lại là bất hạnh của người kia. Những suy nghĩ, quan niệm của bạn về may mắn ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ sống của bạn ở hiện tại, cũng như việc phải làm gì để may mắn không còn là một mặt hàng “xa xỉ” với chính mình.
 
Nỗ lực
 
Bạn không thành công liệu có phải chỉ vì thiếu may mắn? Bạn có chắc rằng mình đã gắng hết sức hay chưa? May mắn không phải là vị cứu tinh của bạn ở mọi lúc, mọi nơi và chẳng có ai luôn luôn thành công nhờ may mắn cả. Mọi thứ luôn được tạo nên từ chính những nỗ lực, cố gắng cố bạn ngay lúc này. Và những kiên trì chắc chắn sẽ được đền đáp!
Trên thực tế, may mắn là một vị thần rất “đỏng đảnh”. Vậy nên, đừng hi vọng rằng thần may mắn sẽ “chiếu mệnh” cho bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào!
 
Để may mắn không còn là “hàng xa xỉ” 1

Tự tạo cơ hội
 
Liệu bạn đã biết tận dụng hết mọi cơ hội ở ngay cạnh mình? Đó có thể là những cơ hội do người khác mang đến, cũng có thể là do mình tự tìm kiếm và giành giật lấy. Chưa hết, bạn phải tự tìm cho mình những “sân chơi” thích hợp để phát huy hết khả năng của bản thân.
Bạn nên nhớ, may mắn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong thành công của bạn, và phần còn lại, tất nhiên nó nằm trong tay bạn!
 
Suy nghĩ tích cực
 
Đừng vội lái mình theo những suy nghĩ tiêu cực. Lạc quan lên và giữ vững lý trí là những điều cần thiết khi bạn là người kém may mắn.
Nếu may mắn không thường xuyên mỉm cười với mình, không có nghĩa là cuộc đời không mỉm cười với chính bạn. Biết đâu có những lúc bạn không nhận ra là mình đang may mắn thì sao? Cuộc đời này công bằng hơn bạn nghĩ đấy!
 
Để may mắn không còn là “hàng xa xỉ” 2
 
Không than thân, trách phận
 
Những suy nghĩ đổ thừa cho hoàn cảnh và “đứng yên một chỗ” là biểu hiện của một con người không có sự cầu tiến. Trong khi suốt ngày chán nản vì mình là người kém may mắn mà không chịu tìm cách để tiến lên, thì mọi người xung quanh đã bỏ bạn ở rất xa rồi.
Đừng ngồi một chỗ và chờ đợi may mắn mỉm cười với mình, bạn nhé!
 
 
Không may mắn… cũng là may mắn
 
Không ai có thể phủ nhận được sự quan trọng của may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi một người không có duyên với thần may mắn, biết đâu đó cũng là một sự “may mắn” thì sao. Họ sẽ có những bí quyết riêng để tự tạo lấy may mắn của chính mình – một thứ may mắn mà cuộc sống không “ưu ái” cho họ. Đơn giản nhất ở việc họ dựa vào sức mình, không ỉ vào “ông trời”. 
 
Advertisements

About Ngoc Minh

“I complained that I had no shoes until I met a man who had no feet.”
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s